Bất ngờ những nguyên nhân gây bệnh tim mạch ít người biết tới

Bất ngờ những nguyên nhân gây bệnh tim mạch ít người biết tới
Bất ngờ những nguyên nhân gây bệnh tim mạch ít người  biết tới

 BẤT NGỜ NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH TIM MẠCH

ÍT NGƯỜI BIẾT TỚI

            Uống ít nước

 Qua khảo sát 20.000 người khỏe mạnh (cả nam và nữ), các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Loma Linda ở bang California (Mỹ) nhận thấy những người uống hơn 5 ly nước mỗi ngày ít có nguy cơ bị đau tim hoặc mắc bệnh tim mạch so với những người uống ít hơn 2 ly nước mỗi ngày. Các chuyên gia Mỹ tin rằng tình trạng thiếu nước góp phần làm đặc lượng máu lưu thông trong cơ thể, qua đó làm tăng nguy cơ đau tim.

 

Uống hơn 5 ly nước mỗi ngày ít có nguy cơ bị đau tim hoặc mắc bệnh tim mạch 

Ngủ sau nửa đêm

Các chuyên gia thuộc Bệnh viện Misao ở Gifu (Nhật Bản) phát hiện những người hay đi ngủ sau nửa đêm thường phát triển chứng xơ vữa động mạch cao hơn người lên giường trước nửa đêm. Những người ngủ muộn thường bị căng thẳng tinh thần và thức khuya hơn để uống rượu, hút thuốc hoặc ăn những loại thực phẩm nhiều đường và chất béo. Tất cả những thứ này đều có thể gây nên bệnh tim mạch.

Không tiêm ngừa cúm

Theo tiến sĩ David Grainger thuộc Đại học Cambridge (Anh), thường có nhiều ca đau tim hơn vào các tháng 11, 12 và tháng 1 trong năm. “Tình trạng này có thể liên quan đến sự gia tăng các ca bệnh và lây nhiễm thường xảy ra trong những tháng mùa đông, vốn làm gia tăng các chứng viêm nhiễm trong cơ thể. Nếu bạn có bệnh tim, tiêm phòng cúm có thể giúp giảm rủi ro này”, ông Grainger cho biết. Ngoài ra, thời tiết lạnh vào mùa đông khiến mạch máu co thắt lại, làm tăng huyết áp nên dễ dẫn đến đau tim.

Tình dục thiếu an toàn

Chlamydia, một trong những căn bệnh lây qua đường tình dục phổ biến ở cả nam lẫn nữ, có thể gây bệnh tim mạch. Các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu ung thư Ontario và Đại học Toronto (Canada) phát hiện vi khuẩn này có thể làm rối loạn hệ miễn dịch, gây viêm nhiễm cho tim và dẫn đến tình trạng xơ cứng động mạch, tác nhân gây đau tim. Ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể đóng vai trò quan trọng gây bệnh tim mạch và ung thư.

 Tình dục thiếu an toàn có thể gây hại cho tim mạch

 Các Tin khác

THỐNG KÊ

Đang truy cập: 10

Lượt truy cập: 5182220

MST: 0105405902
Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 13/7/2011

CÔNG TY CỔ PHẦN TRÀ THẢO DƯỢC TRƯỜNG XUÂN

WEBSITE: WWW.THAODUOCQUY.VN 

VPGD: Phòng 310, nhà 7, tập thể đại học Thủy Lợi, Đống Đa, Hà Nội (đi ngõ 95 hoặc ngõ 165 Chùa Bộc vào);

Showroom: Số 36, ngõ 165,  Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Chi Nhánh TP. Hồ Chí Minh: 15A Cô Bắc, phường 1, quận Phú Nhuận

 Tel: (024) 3564.0311    Mobi/Zalo: 0978.491.908 - 0984.795.198.

Facebook: https://www.facebook.com/www.thaoduocquy.vn/

 thảo dược quýcà gai leo , giảo cổ lam , trà giảo cổ lam , tam thất , tam thất bắc , hoa tam thất , nụ tam thất , củ tam thất , chè dây , chè vằng , cao chè vằng , atiso , cao atiso , hoa atiso , lá tắm , lá xông , lá tắm người dao .